Rate this post

Chống thấm nước chiếm vị trí quan trọng trong việc duy trì tính thẩm mỹ và kéo dài tuổi thọ cho các công trình. Do vậy, việc chống thấm được các chủ đầu tư quan tâm hàng đầu như một giải pháp tối ưu về bảo vệ và tiết kiệm chi phí tối ưu. Mặc dù vậy, không phải ai cũng hiểu rõ về sơn chống thấm nên trong quá trình sử dụng, rất nhiều các gia chủ thường đưa ra các thắc mắc, những câu hỏi liên quan. Dưới đây, sơn Zplus sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc nhé!

Các câu hỏi về sơn chống thấm
Các câu hỏi về sơn chống thấm

Vật liệu chống thấm có những loại nào?

Hiện nay, vật liệu chống thấm trên thị trường vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, xét về tính năng, ưu điểm, công dụng thì chúng được phân loại thành:

 • Chống thấm gốc xi măng
 • Chống thấm Silicat (thẩm thấu)
 • Chống thấm Polyurethane
 • Chống thấm gốc Bitum
 • Chống thấm gốc Polyme

Cần chống thấm nhà khi nào?

chống thấm vượt trội
chống thấm vượt trội

Việc chống thấm cho ngôi nhà không nằm ở giai đoạn hoàn thiện mà nó là vấn đề cần ưu tiên số một ngay khi bạn có dự định xây nhà. Về mặt tài chính, việc đầu tư sơn chống thấm ngay từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm 2 đến 3 lần so với chi phí sửa chữa, khắc phục phát sinh về sau khi không dùng sơn chống thấm. Xét về khía cạnh thẩm mỹ, đây là lớp giáp bảo vệ tất cả vẻ đẹp cho nội thất, màu sơn, kiến trúc,…) của ngôi nhà bạn. Còn nếu bàn về mặt xây dựng, thì sử dụng sơn chống thấm là điều kiện cần và đủ để tăng độ kiên cố, tính bền vững cho công trình.

Chuẩn bị tường trước khi chống thấm như thế nào?

xử lý bề mặt thi công
xử lý bề mặt thi công

Để chống thấm mang lại hiệu quả cao nhất thì bề mặt tường cần đảm bảo được các yếu tố sau:

 • Độ khô đạt tiêu chuẩn: Độ ẩm dưới 16% khi đo bằng máy đo độ ẩm chuyên dụng hoặc 3 -4 tuần sau khi tô hồ trong điều kiện bình thường.
 • Sạch: Đảm bảo bề mặt tường không dính bụi bẩn, dầu mỡ hay các tạp chất ảnh hưởng đến sự bám dính. Ngoài ra, bạn cần loại bỏ hoàn toàn màng sơn cũ, các chất bẩn, nấm mốc, rong rêu bằng hoá chất thích hợp trước khi lăn sơn chống thấm.

Sơn bao lâu thì khô?

Nhiều gia chủ thắc mắc “sơn chống thấm bao lâu thì khô?”Sơn Zplus xin tư vấn cho bạn như sau:

Trên thực tế, sơn chống thấm bao lâu thì khô còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Độ ẩm
 • Nhiệt độ
 • Môi trường
 • Bề mặt công trình cũ hay mới
 • …v.v….

Tuy nhiên, xét trong điều kiện thông thường, thời gian sơn chống thấm khô như sau:

+ Thời gian khô bề mặt của sơn chống thấm: khoảng 30 – 60 phút Đây là giai đoạn khô đầu tiên và quan trọng, bởi chỉ cần khô bề mặt là ta có thể thi công được lớp sơn tiếp theo.

+ Thời gian khô hoàn toàn của sơn chống thấm: Khoảng 3 – 4 giờ. Trong điều kiện thời tiết, môi trường không thuận lợi (ẩm thấp, bề mặt tường cũ) thời gian để sơn khô hoàn toàn có thể kéo dài từ nửa ngày đến một ngày.

Sơn chống thấm có độc không?

sơn chống thấm tường nhà
sơn chống thấm tường nhà

Trong quá trình thi công và sử dụng, nhiều người dùng thường thắc mắc “sơn chống thấm có độc không?”. Liệu nó có ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và môi trường hay không?

Thông thường, đối với những loại sơn chống thấm có thương hiệu và chất lượng thì sẽ không độc hại. Chúng sẽ luôn đảm bảo an toàn cho người thi công và người sử dụng. Tuy nhiên, người dùng cần phải lưu ý lựa chọn loại sơn chống thấm của các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu như Sơn Zplus, Sơn Nippon, sơn Dulux, sơn Kova,… để có thể thể đảm bảo về chất lượng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon