Rate this post

Một loại sơn được biết đến là sơn chống nóng đã và đang bùng nổ phổ biến trên thị trường Việt Nam trong những năm gần đây. Nó có khả năng phân giảm nhiệt độ từ 12 đến 25 độ C, theo nhà sản xuất. Có lẽ đây là chủ đề được nhiều người quan tâm tìm hiểu hơn cả. Hôm nay, hãy cùng Zplus giải đáp cho các bạn về sơn chống nóng nhé!1

Sơn chống nóng được biết đến như thế nào?

Sơn cách nhiệt hay còn gọi là sơn chống nóng là loại sơn có khả năng chống nóng. Trong công thức của loại sơn này có thành phần tạo màng. Những sự kết hợp này có khả năng cách nhiệt và phản xạ ánh sáng mặt trời. Công dụng chính của loại sơn này là trên các bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, chẳng hạn như mái tôn, tường bên ngoài của các tòa nhà hoặc sân thượng, v.v.

Ưu điểm của thi công sơn chống nóng
Ưu điểm của thi công sơn chống nóng

Nhiệt độ bên ngoài thường khá cao vào những ngày hè ở khí hậu nóng ẩm như Việt Nam. Riêng tại các tòa nhà cao tầng ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, nơi có gác xép lắp điều hòa cũng rất nóng. Do đó, thị trường đã phát triển một sản phẩm làm giảm lượng nhiệt từ bên ngoài vào nhà. Tức là sử dụng sơn chống nóng bên ngoài nhà.

Sơn chống nóng có hiệu quả không?

Để tránh ánh nắng trực tiếp, sơn chống nóng thi công mái tôn, tường ngoài, sân thượng là giải pháp hữu hiệu. Vậy sơn chống nóng hiệu quả như thế nào? Sau đây là một số lợi ích nổi bật của loại sơn này:

Sơn chống nóng ZCN chống bám bụi hiệu quả
Sơn chống nóng ZCN chống bám bụi hiệu quả
  • Sơn chống nóng ít tốn kém hơn khi so sánh với các lựa chọn khác
  • Bảo trì chi phí thấp
  • Thi công đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng. Nếu không gian hạn chế, gia chủ có thể tự làm. Bạn chỉ cần mua về và dùng chổi hoặc con lăn quét hai lớp lên mái tôn sẽ thấy nhiệt giảm đi đáng kể.
  • Sơn chống nóng hiệu quả cao. Hiệu quả làm mát cực kỳ tốt trong việc giữ cho ngôi nhà luôn mát mẻ.
  • Khả năng chống chịu hóa chất, chống thấm nước tuyệt vời cũng là đặc điểm đáng chú ý của sơn chống nóng, giúp bảo vệ mái tôn khỏi các tác động của thời tiết và môi trường. Hơn nữa, khi sử dụng sơn chống nóng trên mái tôn sẽ giảm thiểu tiếng ồn khi trời mưa.

Phương pháp sử dụng sơn chống nóng “giải nhiệt” cho ngôi nhà

Sử dụng sơn chống nóng có tốt không? Sơn chống nóng có hiệu quả không? Trên thế giới ngày nay, có hai loại công nghệ sơn chống nóng: công nghệ cách nhiệt cũ và công nghệ cách nhiệt cải tiến.

sơn chống nóng ZCN
sơn chống nóng ZCN
  • Công nghệ sơn cách nhiệt cũ này giúp cách nhiệt nhưng không hiệu quả. Hạn chế của nó là khó sử dụng do tính chất dễ phân lớp của nó. Người sử dụng phải khuấy mạnh sơn để đảm bảo sơn được trộn đều. Nó làm cho quá trình thi công khó khăn hơn vì phải quét nhiều và máy dễ bị tắc khi phun.
  • Công nghệ tiên tiến: Khi sử dụng công nghệ sơn chống nóng tiên tiến, khó bong lớp thì hiệu quả cách nhiệt cao hơn rất nhiều; khi thi công chỉ cần khuấy nhẹ, sau đó dùng chổi quét, lăn hoặc xịt; điều này dễ dàng hơn nhiều so với công nghệ cũ.

Một vài lưu ý khi sử dụng ZCN

Yếu tố quan trọng nhất cần quan tâm khi lựa chọn sơn chống nóng là hiệu quả giảm nhiệt. Hơn nữa, phải tính đến tính dễ thi công và thi công của sơn. Quá trình thi công sẽ mất nhiều thời gian nếu sơn khó bám bẩn. Hiệu quả của sơn chống nóng được quyết định phần lớn bởi loại sơn mà gia chủ sử dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon