Rate this post

Sơn chống thấm tường là một trong những giải pháp tối ưu để xử lý tình trạng tường bị thấm nước, gây phá vỡ cấu trúc tường đối với cả nhà cũ lẫn tường nhà mới xây, giúp giảm thiểu khả năng thấm dột từ phía bề mặt thi công một cách hiệu quả, hạn chế các tác động bên ngoài ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn. Trong bài viết này, hãy cùng Sơn Zplus tìm hiểu các phương pháp sơn chống thấm tường nhà hiệu quả để ngôi nhà của bạn luôn bền đẹp với thời gian.

Sơn chống thấm tường nhà liệu có cần thiết?

Việc chống thấm ngay từ khi xây dựng sẽ đem lại hiệu quả bảo vệ cao nhất cho công trình, vì vậy hạng mục chống thấm luôn cần được chú trọng xử lý và đặt lên hàng đầu. Sử dụng sơn chống thấm cho tường nhà sẽ bảo vệ tối đa căn nhà khỏi những tác động từ môi trường, thời tiết, khí hậu…

Sơn chống thấm tường có vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ căn nhà của bạn khỏi hiện tượng thấm dột, ẩm mốc, nhưng thực tế sơn chống thấm lại thường xuyên bị nhiều người “bỏ lơ” khi hoàn thiện công trình. Sơn chống thấm trong việc bảo vệ ngôi nhà giống như một lớp áo giáp vậy, giúp tăng tuổi thọ của các bề mặt tường.

Sơn chống thấm tường nhà mới
Sơn chống thấm tường nhà mới

Tuy nhiên, để việc sơn chống thấm cho công trình mới được hiệu quả và có độ bền lâu dài thì bạn nên lưu ý những điều sau:

 • Tường nhà cần được kiểm tra kỹ càng và đảm bảo sạch – khô – ổn định trước khi thi công sơn chống thấm.
 • Với các vết nứt nhỏ ở trên diện tường thì nên trám kín, lấp đầy vết nứt trước khi thực hiện biện pháp chống thấm.
 • Vệ sinh sạch sẽ bề mặt tường bằng các biện pháp như chổi sắt, máy chà sát hoặc dụng cụ thích hợp để bề mặt tường đạt được độ bám dính tốt nhất.
 • Chú ý chống thấm tường nhà cho cả ngoại thất và nội thất: nhiều người quan niệm chỉ cần sơn chống thấm ngoại thất là được, nhưng thực chất ở bên trong nhà vẫn có nhiều vị trí tiếp xúc với nước như khu vực nhà vệ sinh, chân tường… rất dễ bị ẩm thấp. Vì thế cũng cần phải xử lý chống thấm cho nội thất ngay từ khi thi công để giúp tường nhà được bảo vệ vững chắc, bền đẹp với thời gian.

Sơn chống thấm tường nhà cũ

Đối với tường nhà cũ, chắc chắn tình trạng kết cấu tường đã không còn được như công trình mới, nhiều trường hợp tường bị nấm mốc, thấm nước, sơn bị bong tróc… gây khó khăn trong việc khắc phục, sơn chống thấm mới.

Sơn chống thấm cho tường cũ
Sơn chống thấm cho tường cũ

Những lưu ý trước khi chống thấm tường nhà cũ

Để sơn chống thấm cho tường nhà cũ đạt hiệu quả tốt nhất và khắc phục được tình trạng hư hại của tường, bạn cần lưu ý:

 • Tìm và xử lý triệt để nguồn thấm, rò nước: Đây là nguyên nhân trực tiếp gây hại cho tường nhà vì vậy cần phải xác định được nguồn thấm là do hệ thống thoát nước, nước ngầm hay thời tiết thì mới có thể khắc phục được tình trạng nước xâm nhập vào tường.
 • Cạo sạch hết lớp sơn đã bị bong tróc do nguồn ẩm xâm nhập: Đây là cách để bề mặt tường đạt được độ ổn định tốt nhất, lúc này sử dụng sơn chống thấm mới có thể phát huy tối ưu tác dụng.
 • Trám lại những vết nứt: Đối với những vị trí xuất hiện vết nứt, khe hở trên tường thì cần xử lý bằng cách trám những vết này lại.
 • Nên sơn toàn bộ bề mặt tường chứ không phải mỗi khu vực xảy ra hư hại: Lý do là bởi nước xâm nhập ảnh hưởng đến cả kết cấu của tường, ngoài những khu vực nấm mốc, bong tróc thì những khu vực không thể nhìn thấy bằng mắt thường cũng có thể bị hư hại về kết cấu. Nếu chỉ sơn chống thấm ở một khu vực nhất định thì sơn sẽ không phát huy được tác dụng, cả mảng tường sẽ không chịu được và lại sớm hư hại trở lại.

Sau khi đã xử lý tường để bề mặt được sạch sẽ và khô thoáng mới tiến hành quá trình sơn chống ẩm cho tường.

Cách sơn chống thấm tường cũ hiệu quả 100%

Cách sơn chống thấm cho tường cũ bên ngoài trời (ngoại thất):

 • Bước 1: Làm sạch và lau khô bề mặt tường cũ thật kỹ lưỡng.
 • Bước 2: Đổ vào khe nứt các sản phẩm chống thấm
 • Bước 3: Sử dụng lớp sơn lót khô để sơn lên bề mặt tường cũ
Xử lý bề mặt tường
Xử lý bề mặt tường

Cách sơn chống thấm cho tường cũ nội thất: 

 • Bước 1: Cạo và chà nhám lớp sơn bị hư hại
 • Bước 2: Sử dụng xà bông đường để rửa lại tường
 • Bước 3: Sử dụng thạch cao để vá và lấp đầy tường (nếu từng làm bằng thạch cao hoặc bê tông)
 • Bước 4: Sử dụng sơn chống thấm chất lượng cao để sơn lên tường (cần sơn đủ số lớp sơn mà nhà sản xuất yêu cầu)
 • Bước 5: Sử dụng sơn phủ sơn lại 1 lượt trên tường
 • Bước 6: Làm sạch và lau khô mặt tường cũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon