5/5 - (1 bình chọn)

Nếu không sử dụng sơn chống thấm khi thi công, hệ thống kết cấu của công trình có thể bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài như mưa, ẩm ướt, dột nứt, thậm chí là tàn phá do thời gian. Điều này có thể dẫn đến sự suy giảm đáng kể về chất lượng và tuổi thọ của công trình, đồng thời còn ảnh hưởng đến công tác bảo trì và sửa chữa sau này.

Tác hại của việc không sử dụng sơn chống thấm

Nếu không sử dụng sơn chống thấm khi thi công, sẽ có những tác hại tiềm tàng như:

Dẫn đến việc rò rỉ nước và vôi hóa: Khi không sử dụng sơn chống thấm, nước có thể dễ dàng thấm qua tường và gây ảnh hưởng đến cấu trúc của công trình. Khi nước thấm qua tường, nó cũng đưa theo cát và vôi, sau đó tất cả chuyển thành một lớp cặn bẩn trên bề mặt tường, khiến tường trở nên xấu đi và không thể sử dụng được.

Gây hại cho sức khỏe đối với những người sống trong nhà: Sự tích tụ của nước và vi khuẩn bên trong tường có thể gây hại cho sức khỏe của người dân sống trong nhà.

tường ẩm mốc
tường ẩm mốc

Ảnh hưởng đến vẻ đẹp của công trình: Nếu không sử dụng sơn chống thấm, tường sẽ dễ bị ẩm mốc và xấu đi, gây ảnh hưởng đến vẻ đẹp của công trình.

Ảnh hưởng đến tuổi thọ của công trình: Sự thấm nước kéo dài trong tường có thể làm cho nó suy yếu và rửa mòn, khiến công trình không còn an toàn về mặt kỹ thuật và độ bền lâu dài.

Các cách khắc phục tình trạng tường, sàn bị thấm dột

Sử dụng các loại sơn chống thấm ngoài trời

Để khắc phục cho tường bị ấm mốc nên sử dụng sơn nước chống thấm có độ bám dính cao, có trang bị khả năng chống ẩm và chống kiềm.

Sơn chống thấm
Sơn chống thấm

Cách sơn lại tường bị mốc cần chuẩn bị bề mặt

– Loại bỏ các tạp chất, nước đọng, dầu nhớt, rêu và các lớp sơn cũ. Phải rửa sạch bề mặt và để khô hoàn toàn.

– Các khe, góc nhỏ, vết nứt, đường nứt của bề mặt thi công cần được trám kín và tăng cường lớp sơn

– Đối với miệng ống thoát nước, để dễ thi công nên sử dụng băng keo bịt kín. Sau đó, sơn xung quanh bề mặt.

xử lý bề mặt tường
xử lý bề mặt tường

Sơn lớp sơn phủ trên cùng

– Khuấy kỹ trước khi sử dụng. Không nên pha loãng.

– Lớp sơn lót: Cần tối thiểu một lớp. Thời gian khô khoảng 3 ~ 4 giờ.

– Lớp phủ trên cùng: Yêu cầu tối thiểu hai lớp, (độ dầy sau khi sơn 2 lớp đạt 0.8mm). Sau khi sơn lớp thứ nhất khô (khoảng 3~4 giờ) tiếp tục sơn lớp thứ 2. Sau 6~8 giờ thì hoàn toàn khô ráo.

* Lưu ý: Các vết nứt có kích thước lơn hơn 0.5mm cần phải được đắp vá phù hợp trước khi sơn.

Các sản phẩm sơn chống thấm hàng đầu trên thị trường hiện nay

Có rất nhiều nhà sản xuất sơn chống thấm trên thị trường, dưới đây là một số loại sơn chống thấm hàng đầu được yêu thích và tin dùng:

Sơn chống thấm Zplus

Nhãn sơn Zplus là nhà sản xuất sơn chống thấm nổi tiếng và được yêu thích. Sơn chứa các thành phần đặc biệt và công nghệ mới nhất để đảm bảo bề mặt bền vững và chịu được tác động của nước, tia UV và các tác nhân khác.

Sản phẩm ZCT ngoại thất giúp bảo vệ tường khỏi thời tiết khắc nghiệt và thấm nước. Nó có khả năng chống ăn mòn và phát triển rong rêu, đồng thời cung cấp lớp phủ bề mặt trơn tru và đồng đều.

Sơn chống thầm màu ZCT-02

Chú ý: Hiện nay có rất nhiều sản phẩm sơn giả mạo, sao chép hoặc làm giả nhãn hiệu Zplus để nhằm mục đích lừa đảo người tiêu dùng. Những sản phẩm này thường không được chứng nhận chất lượng và có rủi ro về độc hại cho sức khỏe, chất lượng không ổn định và không có khả năng bảo vệ bề mặt sơn như hãng Zplus thật.

Sơn chống thấm của 511

511 là một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực sơn và sơn chống thấm. Những loại sơn chống thấm của 511 có khả năng chịu được sức ép, mài mòn, và chống tia cực tím và nước biển.

chống thấm trộn xi măng 511
chống thấm trộn xi măng 511

là một loại sơn chống thấm hai thành phần, có khả năng kháng ăn mòn, chống lại sự thấm nước và lớp phủ bề mặt trơn tru và đẹp mắt. Với khả năng chịu được tải trọng và sức ép lớn, 511 là giải pháp tuyệt vời cho các vùng đòi hỏi tính ổn định cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon