Rate this post

Đối với người nuôi cá cảnh, sơn chống thấm hồ cá là một công đoạn đặc biệt quan trọng trong quá trình thi công. Công đoạn này không chỉ đảm bảo công năng sử dụng lâu dài của hồ cá mà còn giúp quá trình dọn dẹp, vệ sinh lòng hồ thuận tiện hơn. Loại sơn chống thấm hồ cá nào hiệu quả nhất hiện nay? Tham khảo bài viết dưới đây của Zplus để biết thêm chi tiết.

Chống thấm hồ cá bằng sơn Epoxy Zplus

Epoxy là sơn chống thấm chuyên dụng dành cho hồ cá. Bên cạnh đó, nhãn hiệu này cũng  phát triển nhiều loại sơn chống thấm cho các công trình khác. Ưu điểm lớn nhất của loại sơn này là khả năng bám dính tốt trên mọi loại bề mặt, bao gồm cả kim loại và xi măng.

Đặc biệt, khả năng chống hao mòn của sơn chống thấm Epoxy cũng được đánh giá rất cao. Lựa chọn sử dụng sản phẩm này có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, quy trình thi công chống thấm sẽ tốn khá nhiều thời gian mặc dù nhà sản xuất đã đưa ra hướng dẫn chi tiết.

Chống thấm hồ cá bằng sơn gốc nước Polyurethane

Bên cạnh các dòng sơn chống thấm thông thường, sơn chống thấm gốc nước Polyurethane cũng rất được ưa chuộng. Dòng sơn này sở hữu nhiều ưu điểm như:

  • Có độ bền cao, có khả năng chống chịu sự ăn mòn của hóa chất và tác động của thời tiết;
  • Màu sơn bền, độ bóng cao đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình;
  • Thành phần sơn an toàn, không gây ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường cũng như sức khỏe con người và vật nuôi;
  • Khả năng bám dính tốt.

Tuy nhiên, sản phẩm sơn chống thấm hồ cá này có giá thành tương đối cao. Mức chi phí trung bình bạn phải bỏ ra cho 1 thùng sơn rơi vào khoảng 1.400.000vnđ – 1.600.000vnđ. Do đó, nếu diện tích bề mặt hồ cá cần chống thấm rộng thì số tiền phải chi trả sẽ khá cao.

Đối với quá trình thi công chống thấm hồ cá, làm sạch bề mặt hồ vẫn là một trong những công đoạn quan trọng nhất. Vì thế, dù có lựa chọn loại sơn chống thấm nào, bạn cũng nhất định không được bỏ qua bước thi công này.

Trên đây là 5 loại sơn chống thấm hồ cá tốt nhất hiện nay. Hy vọng những gợi ý này của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được loại sơn chống thấm phù hợp nhất để đảm bảo sự bền đẹp và duy trì tính năng sử dụng lâu dài của hồ cá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon