Rate this post

Nhà bếp không chỉ trông phải đẹp mắt mà còn phải có công năng sử dụng cao, tiện lợi và thoải mái. Cho dù là bạn đang nấu nướng, dọn dẹp, ăn uống hay giải trí, thì nhà bếp phải là không gian mà bạn thích ở trong đó. Sử dụng những bí quyết sau đây khi thiết kế nhà bếp để giúp bạn biến những điều này thành hiện thực. 

Bố trí vật dụng trong nhà bếp tiện lợi và an toàn

Hãy cân nhắc vị trí các vật dụng trong nhà bếp để đặt mọi thứ một cách thuận tiện. Chỗ dự trữ lương thực khô và bát đĩa phải ở gần bàn ăn sáng hoặc chỗ nấu nướng. Nơi để bát đĩa và bồn rửa càng ở gần máy rửa bát càng tốt.

Đảm bảo rằng khu vực nấu ăn không phải là lối đi chính của phòng bếp. Tại sao? Từ quan điểm an toàn, bạn sẽ không muốn trẻ em đụng phải tay cầm của nồi và chảo khi chúng đi qua. Còn từ quan điểm của một người nấu ăn, bạn sẽ không muốn liên tục di chuyển trong lối đi mà có nhiều người đi lại. Và nếu con bạn thường xuyên mở tủ lạnh hoặc tủ để đồ ăn nhẹ, bạn cũng nên xem xét vị trí để chúng một cách cẩn thận.

Chọn đúng màu sơn tường và màu tủ bếp

Tủ bếp sơn màu trắng sẽ làm sáng không gian của bạn. Hầu hết mọi người bắt đầu ngày mới trong nhà bếp của họ và màu trắng thực sự có thể tiếp thêm sinh lực cho căn phòng. 

Những màu ấm hơn như màu đỏ được cho là sẽ kích thích sự thèm ăn và là một lựa chọn tuyệt vời cho nhà bếp. Màu đỏ cực kỳ linh hoạt và có nhiều sắc thái. Nó sẽ rất nổi bật khi được sử dụng cho tủ bếp và các bức tường trong nhà bếp.

Bạn cũng có thể tạo một lớp áo mới cho phòng bếp đẹp với màu vàng tươi hoặc xanh lam để thêm phần cá tính. Giống như một tia nắng mặt trời, màu vàng có thể làm bừng sáng cả căn phòng ngay lập tức. Là một lựa chọn hoàn hảo cho không gian nhỏ, màu vàng có thể làm cho phòng bếp có cảm giác rộng hơn và sáng hơn.

Màu xanh lam nhạt có thể tạo ra một cái nhìn rõ ràng, sạch sẽ cho nhà bếp. Nếu bạn muốn sử dụng màu xanh lam đậm cho tủ bếp, hãy tạo điểm nhấn cho những nội thất nhà bếp còn lại bằng các màu trắng, xám hoặc các tông màu trung tính khác để không gây cảm giác quá dữ dội và tối tăm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon