5/5 - (1 bình chọn)

Các tác nhân bên ngoài như mưa, nắng, gió, độ ẩm… thường có tác động rất lớn đến ngôi nhà của bạn, làm xuất hiện tình trạng ẩm mốc, dột hay mất thẩm mỹ… Để hạn chế tối đa tình trạng này thì sơn chống thấm là giải pháp tối ưu nhất. Vậy sơn chống thấm là gì? Có độc không? Nên chọn sơn chống thấm nào, lưu ý gì khi mua? Hãy cùng Sơn Zplus tìm hiểu thật kỹ trong bài viết dưới đây.

Sơn chống thấm được dùng để làm gì?

Sơn chống thấm
Sơn chống thấm

Sơn chống thấm (sơn tường chống thấm) là loại sơn được sử dụng giúp ngăn chặn hiện tượng thấm dột trên bề mặt thi công, xảy ra do các tác động của môi trường như nắng, mưa, độ ẩm,… Lớp sơn chống thấm này có tác dụng bảo vệ ngôi nhà của bạn, làm tăng tuổi thọ bề mặt tường, sàn… cho bề ngoài ngôi nhà luôn mới đẹp và sạch sẽ.

Mỗi loại sơn chống thấm lại có công dụng khác nhau, ngăn chặn thấm nước trên các bề mặt nằm ngang, thẳng đứng, từ dưới lên trên và từ trong ra ngoài như một lớp áo giáp kiên cố, sơn chống thấm sẽ bảo vệ ngôi nhà của bạn trước những ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết.

Sử dụng sơn tường chống thấm ngay từ đầu khi thi công sẽ giúp gia tăng độ bền của kết cấu công trình. Nhờ đó giúp công trình bền đẹp theo thời gian, hạn chế các chi phí phát sinh như sửa chữa hư hại do thấm dột hay xử lý chống thấm về sau.

Sơn dầu có dùng chống thấm được không?

Sơn dầu thường được sử dụng trên các bề mặt gỗ, kim loại để bảo vệ trong các điều kiện khắc nghiệt; nhưng đối với sơn chống thấm bên ngoài hay  sơn chống thấm trong nhà tốt thì sơn gốc dầu không nên sử dụng làm sơn chống thấm những nhược điểm sau:

  • Độ bền thấp: Nhanh bong tróc sau một thời gian dài sử dụng trong khi lớp sơn chống thấm thường ưu tiên độ bền.
  • Mùi khó chịu: Sơn dầu thường có mùi khó chịu hơn so với loại sơn khác.

Sơn dầu có thể sử dụng làm lớp sơn lót chống kiềm, chống rêu mốc tuyệt hảo với công trình yêu cầu sơn tường ngoại thất có độ bền cao.

Với 2 nhược điểm lớn trên hy vọng bạn sẽ trả lời được câu hỏi Sơn dầu có chống thấm được không và đưa ra cho mình sự lựa chọn tối ưu nhất với sản phẩm sơn chống thấm chuyên dụng của Zplus.

Những sai lầm thường gặp khi thi công sơn chống thấm

Sai lầm thứ 1: Chỉ chống thấm những nơi ẩm ướt như vệ sinh, khu trồng cây, hồ bơi.

chống thấm nhà vệ sinh
chống thấm nhà vệ sinh

Việc thấm dột có thể xảy ra ở bất cứ đâu trong ngôi nhà của chúng ta.Đa phần bởi tác động từ môi trường: ẩm thấp, nắng gắt, mưa… luôn đánh vào những yếu điểu trong cấu trúc. Vì vậy, những nơi tiếp xúc nhiều với môi trường như tường ngoài, sàn mái, mặt tiền mặt hậu … là những nơi cần ưu tiên thi công chống thấm. Việc chống thấm là biện pháp hiệu quả và tiết kiệm nhất gia tăng tuổi thọ công trình.

Sai lầm thứ 2: Sau khi loại bỏ lớp sơn cũ là có thể tiến hành chống thấm ngay.

Không chỉ riêng thi công sơn chống thấm tường mà với bất cứ lớp sơn nào, Nhãn sơn Zplus luôn khuyến cáo bạn nên giữ cho bề mặt tường không chỉ sạch, mà còn khô và ổn định với những tiêu chí rõ ràng trong thang đo.

xử lý bề mặt thi công chống thấm
xử lý bề mặt thi công chống thấm

Sai lầm thứ 3: Thấm ở đâu chống ở đấy để tiết kiệm.

Giây phút bạn nhìn thấy vết thấm ẩm tường cũng đồng nghĩa với việc tường nhà bạn đã bị thấm, ẩm từ trước đó lâu rồi. Điều này dẫn đến dù có khắc phục với việc chống thấm thì cấu trúc tường hay thậm chí bê tông cốt thép đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Khi đó hiệu quả của thi công chống thấm cũng giảm đi đáng kể, vất vả và tốn kém hơn rất nhiều.

Sai lầm thứ 4: Tôi đã thi công sơn chống thấm nên nhà tôi chẳng bao giờ phải lo thấm nữa.

Thế giới này không có gì là vĩnh cửu và lớp sơn chống thấm của bạn cũng vậy. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm trước những tác động của thời tiết nhưng những vấn đề khác như co ngót của bê tông có thể khiến lớp sơn chống thấm không còn được như ngày đầu. Vì vậy bạn nên kiểm tra định kỳ ngôi nhà của mình, nhất là trước mùa mưa bão hay nồm ẩm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon