Rate this post

Màu trung tính là những gam màu có vai trò là màu nền giúp làm nhạt gam màu chủ đạo của không gian sống. Bạn có thể sử dụng gam màu trung tính để sơn chồng lên các gam màu mạnh hơn mà vẫn tạo nên vẻ đẹp hài hòa cho tổng thể không gian. Thông thường các gam màu trung tính không nổi bật nhưng nó cũng không hề mờ nhạt và mang đến vẻ đẹp khó có thể trộn lẫn

Màu trung tính không chỉ giới hạn với kem và nâu. Đúng vậy, với bài viết này Z#plus sẽ chỉ ra những điều mới lạ trong cách phối màu bằng gam màu trung tính này.

Bức nền hoàn hảo

Màu trung tính là một màu đóng vai trò màu nền nhạt, có thể dễ dàng sơn chồng lên những lớp màu mạnh hơn. Điều đó khiến màu trung tính trở thành một tấm vải dầu trắng tuyệt vời cho bạn mặc sức sáng tạo, tạo cơ hội cho những bức tranh và đường nét kiến trúc được tỏa sáng.

Một bảng màu trung tính có thể là bất cứ thứ gì, từ màu trung tính của ánh sáng như kem và trắng, tới các sắc thái đậm hơn, như chocolate hay màu chì.

Đột phá với tính truyền thống

Những sắc thái trung tính truyền thống bao gồm nâu sẫm, màu hạt nhục đậu khấu và màu sa thạch. Nhưng, ở đây, một bông oải hương nâu xám được sử dụng làm một bức nền trung tính cho phòng ngủ này. Các tông màu khác nhau của cùng một màu được xếp lớp xung quanh căn phòng với những chiếc gối màu tím oải hương sẫm sang trọng và ga trải giường tím oải hương nhạt xinh đẹp. Một vài đường nét trang trí với các màu hài hòa như vàng kim và màu rỉ sắt đậm sẽ làm hoàn thiện cho thiết kế trang nhã này.

Sao chép phong cách

Hãy làm theo những bước sau đây để tái tạo một phong cách tương tự:

• Thử dùng một mẫu vải với năm tông màu khác nhau của cùng một màu.
• Rồi thử trang trí căn phòng với các sắc thái khác nhau theo kiểu xếp lớp lên tường, chi tiết gỗ và đồ nội thất.
• Kết thúc bằng cách trang trí thêm những phụ kiện khác có tông màu hài hòa, gần với sắc thái màu chính trên vòng tròn màu sắc.

Bạn sẽ dễ dàng có thể tạo được một bảng màu đẹp bằng cách sử dụng các màu trung tính làm nền.

Nếu như cần có được lựa chọn tốt, loại sơn chất lượng và an toàn hãy đến với Z#plus, thương hiệu sơn cao cấp, hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều tone màu sắc khác nhau, chất lượng được khẳng định và hỗ trợ làm đẹp cho không gian Việt. Chắc chắn rằng, Sơn Z#plus sẽ đáp ứng đầy đủ mong muốn và yêu cầu của quý khách hàng. Liên hệ ngay để có được trải nghiệm tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon