Rate this post

Thấm dột là hiện tượng mà hầu hết mọi căn nhà đều gặp phải nếu không được thi công chống thấm. Một trong những phương pháp bảo vệ căn nhà một cách hiệu quả nhất đó là sử dụng sơn chống thấm. Giúp ngăn tác động của nước mưa từ môi trường thấm vào bên trong nhà.

Sơn chống thấm là gì và phân loại chúng

Sơn tường nhà chống thấm

Chia sẻ màu sơn chống thấm nhà đẹp chất lượng
Chia sẻ màu sơn chống thấm nhà đẹp chất lượng

Sơn chống thấm là một trong những chất chống thấm dột phổ biến hiện nay. Sơn có khả năng năng chặn sự xâm nhập của nước mưa hay chất lỏng vào bên trong công trình xây dựng và chống lại sự ngấm ẩm.
Ngoài ra, Sơn cũng giúp ngăn chặn nước từ trên xuống dưới và giúp nước bốc hơi từ trong tường ra bên ngoài. Bạn có thể sử dụng sản phẩm cho cả bề mặt nằm ngang và thẳng đứng sau xây.
Loại vật liệu này cũng có giá cực kỳ phải chăng trên thị trường, vậy nên tính phổ cập cũng rất cao, rất nhiều người Việt Nam ưa dùng.

Cấu tạo của ZCT chống thấm

sơn chống thấm tường nhà
sơn chống thấm tường nhà

Các loại sơn ngăn ẩm, chống thấm hiện đại hiện nay thường không cần pha trộn với xi măng và nước mà sẽ được sử dụng trực tiếp. Tuy nhiên vẫn tồn tại sơn chống thấm pha xi măng, loại sơn này khi pha trộn với xi măng sẽ trở thành chất đóng rắn giúp cho tường có kết cấu cứng hơn.

Thông thường, người ta thường phân loại sơn chống thấm thành 2 loại theo chức năng của chúng đó là:

  • Sơn trong nhà. Đây là loại chất chống thấm giúp người dùng bảo vệ bề mặt bên trong ngôi nhà. Sơn sẽ được trang bị khả năng chống thấm nước và hạn chế nấm mốc. Các sản phẩm sơn có tác dụng chống thấm này hiện nay thường được tích hợp sẵn sơn lót giúp bạn tiết kiệm chi phí.
  • Sơn ngoài trời. Sơn đảm bảo về tính chống thấm, khả năng ngăn chặn nấm mốc cao. Giá loại sơn này thường cao sơn 1.5 lần so với các loại chất chống thấm bên trong nhà. Vì bề mặt ngoài là nơi căn nhà của bạn tiếp xúc trực tiếp với nước nên yêu cầu cũng cao hơn.

Các vị trí dùng sơn chống thấm

Tính năng giảm bức xạ nhiệt của sơn chống thấm trộn Xi Măng ZCT - 01
Tính năng giảm bức xạ nhiệt của sơn chống thấm
  • Tường đứng của nhà
  • Sơn chống thấm Trần nhà
  • Sàn nhà vệ sinh
  • Sơn chống thấm mái nhà
  • Sơn chống thấm Sân thượng
  • Bể nước
  • Sơn chống thấm đa năng cho Khu vực tiếp giáp hai bức tường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon