Rate this post

Mỗi khi bắt đầu mùa mưa tới lại kéo theo những vết nứt với rêu xanh, bong tróc, nứt nẻ,… của trần nhà do sử dụng khá lâu bị xuống cấp. Ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà và sức khỏe của các thành viên. Vì vậy, hãy lên ngay phương án chống thấm trần nhà ngay thôi. Dưới đây là các cách chống thấm trần nhà hiệu quả nhất hiện nay mà Zplus cập nhật.

 Cách chống thấm trần nhà bê tông đơn giản hiệu quả cao
Cách chống thấm trần nhà bê tông đơn giản hiệu quả cao

Chống thấm trần nhà là gì?

Trần nhà bê tông là bề mặt nội thất của căn nhà, là bề mặt hoàn thiện nằm dưới mái nhà hay mặt sàn của tầng trên. Được cấu thành từ hỗn hợp cát, vữa, xi măng, đá, sỏi, sắt thép. Trần bê tông được sử dụng phổ biến khắp các công trình kiến trúc.

Cách chống thấm trần nhà, dột trần nhà
Cách chống thấm trần nhà, dột trần nhà

Ưu điểm của trần bê tông vượt trội như kết cấu bền vững, chi phí hợp lý, thẩm mỹ đơn giản nhưng khá đẹp. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng lâu dài theo thời gian căn nhà bị xuống cấp trầm trọng trong đó có hiện tượng bị thấm dột trần nhà. Hiện nay, việc sử dụng dịch vụ chấm thấm trần nhà được ứng dụng cho các công trình nhà phố, chung cư, biệt thự,…

Những nguyên nhân gây dột trần nhà

Theo thống kê có rất nhiều nguyên nhân khiến việc trần nhà bê tông hư hại như: bị thấm dột, bong tróc, ẩm mốc, nứt bể hư hại. Dưới đây là những nhiêu nhân điển hình nhất:

  • Sử dụng chất liệu bê tông kém chất lượng: Việc tiết kiệm chi phí thi công chọn mua và sử dụng thép đan sàn bê tông không đạt yêu cầu, mác bê tông kém chất lượng hoặc mua phải bê tông của các đơn vị cung cấp kém chất lượng. Sẽ khiến cho trần nhà bê tông bị nứt sau một thời gian sử dụng, lượng nước theo các vết nứt này thấm vào trong nhà tạo môi trường rêu mốc rất bẩn và mất thẩm mỹ.
  • Nước trên mái không thoát kịp: Do đặt đường ống thoát nước sai hoặc tình trạng thoát nước trên mái sau mưa chậm, thiết kế mái bằng không có độ dốc tối đa làm cho lượng nước ứ đọng quá lâu, ngấm dần và phá vỡ kết cấu bê tông gây nên hiện tượng nứt trần.
  • Thay đổi nhiệt độ môi trường: Tại miền bắc của Việt Nam, vào thời gian mùa hè nhiệt độ thường rất cao khiến mái bê tông nở ra theo nguyên tắc vật lý; còn vào mùa đông thì nhiệt độ rất lạnh và chỉ dao động trong khoảng 1 – 10 độ C khiến bề mặt bê tông bị co lại. Quá trình này lặp đi lặp lại trong một thời gian dài, dẫn đến cấu trúc của bê tông bị thay đổi gây nên hiện tượng sốc nhiệt và tạo ra hiện tượng rạn nứt trần nhà.
Chống thấm dột trần nhà bê tông bằng nhựa đường
Chống thấm dột trần nhà bê tông bằng nhựa đường

Ngoài 3 nguyên nhân chính trên đây thì nguyên nhân gây thấm trần nhà bê tông còn có những nguyên nhân khác như: vị trí khe nối bê tông không được xử lý chống thấm, xem nhẹ việc chống thấm trần nhà, sử dụng vật liệu – phụ gia chống thấm kém chất lượng, lún móng;…

Thông tin liên hệ:

> Fanpage Zplus: Tại đây 

> SĐT: 0988221122

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon